Chọn ngày giờ chôn cất người chết

Có sinh thì có diệt, có phát triển thì có lụi tàn. Đây chính là quy luật của tạo hóa mà con người cũng không là ngoài lệ. Khi điều không may xảy đến, chọn ngày chôn cất là việc cuối cùng ta có thể làm cho người đã khuất. Để họ được an lòng, thanh thản ra đi, vơi đi phần nào đau thương, mất mát.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Chọn ngày giờ chôn cất nhằm mục đích gì?

Thời điểm một người nào đó ra đi tác động rất nhiều tới người thân và họ hàng. Tuy nhiên không ai quyết định được thời khắc lìa xa nhân thế của mình. Vì vậy cần phải xem ngày giờ qua đời của người chết tốt hay xấu. Có phạm phải kiêng kỵ gì hay không.

Xem ngày giờ người chết tốt hay xấu
Xem ngày giờ người chết tốt hay xấu

Một mặt vừa trọn đạo với người quá cố. Mặt khác giúp tránh đi những hệ lụy xấu có thế xảy ra trong tương lai. Bên cạnh đó còn xem được ngày được giờ khâm liệm, chôn cất người chết thích hợp nhất. Kịp thời hóa giải những đại kỵ không may như trùng tang liên táng.

Cách xem ngày chôn cất, an táng người chết

Tang sự là việc không thể trì hoãn dù người quá cố từ trần vào giờ nào đi chăng nữa. Xem ngày an táng giúp thân nhân có sự chuẩn bị và ấn định thời gian cụ thể tổ chức lễ tang. Tránh đi các thiếu xót, cùng nhau lo lắng, chu toàn việc này.

Xem ngày chọn giờ khâm liệm

Đây là vấn để liên quan mật thiết về mặt tâm linh. Sai xót nhỏ cũng có thể gây ra hệ lụy xấu tới cả phần dương và âm. Do đó xem ngày giờ khâm liệm cần dựa theo tuổi và thời điểm mất của người chết để tính toán. Tránh liệm vào giờ trùng tang hoặc tuổi cha mẹ, anh trai nếu không có con trai hay cháu nội. Tốt nhất nên chọn giờ nguyệt tiên để tiến hành.

Xem ngày giờ chôn cất

Tiện ích trên sẽ giúp gia quyến tìm được lúc phù hợp nhất tiễn đưa họ về nơi yên nghỉ. Đồng thời loại được các ngày xấu đại kỵ. Chính là ngày Thân vào mùa Xuân, Dần vào mùa Hè, Tỵ vào mùa Thu, Hợi vào mùa Đông. Ngoài ra, lúc hạ huyệt thì người nào khắc tuổi với người quá cố cũng phải lánh mặt.

Hi vọng từ công cụ này, thân nhân và gia quyến đã ấn định được thời điểm thích hợp nhất tiến hành tang sự. Nhằm chu toàn mọi sự cho quá trình triển khai trôi chảy, suôn sẻ. Giảm bớt đi những thiết xót, bối rối. Chọn ngày chôn cất góp phần tránh đi những xui xẻo, hiểm họa có thể xảy ra. Chia sẻ mất mát với người thân và họ tộc, phân ưu cùng người thiên cổ.